เกี่ยวกับโฆษณาภายในเวปครับ

ikok's picture
10285
posts

เมื่ออาทิตย์ก่อน ผมนำโฆษณาขึ้นหน้าเวปสองตัวครับ จริง ๆ ไม่ได้เป็นการค้าแท้ ๆ เพราะเวปทั้งสองอันนี้ เป็นโปรเจคเล็ก ๆ ส่วนตัวของผมกับคู่หมั้นที่ทำกันขึ้นมาครับ

Nannie-Limited.com
เป็นเวปขายของออนไลน์ของแฟนผมเอง เห็นเขาชอบของสวย ๆ งาม ๆ ผมเลยทำเวปให้ เอาไว้ขายของกันเป็นกิจลักษณะกันไปเลย ฮ่า... สำหรับสาว ๆ ถ้ารักเวปนี้ ช่วยกันซื้อของจาก NL นะครับ มีวิกซาลาเปา (ดังโงะ) ขายด้วยนะ แบร่..

Tomyumtumweb.com (ต้มยำทำเวป.คอม)
เป็นโปรเจคส่วนตัวเล็ก ๆ ของผมอีกอันนึง ตั้งใจว่าจะเอาไว้สอนทำเวปสำหรับผู้ที่สนใจครับ ผมสอนเองไม่ว่าจะเป็น blog หรือเวป community จะมีความรู้ทาง html หรือ css มาก่อนหรือไม่ไม่สำคัญ สอนแบบมุมมองของคนที่ทำ graphic มาก่อน code หรือว่าแบบ non-programmer ครับ คิดว่าประสบการณ์ทั้งจากที่ผมทำ แมคมือใหม่.คอม หรือเวปอื่น ๆ มาน่าจะช่วยเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจได้บ้างไม่มากก็น้อย (เพราะผมก็เริ่มต้นจากศูนย์มาก่อนครับ).. ในค่าใช้จ่ายสบาย ๆ ครับ (ไม่แพงนะครับ ย้ำอีกที ฮ่า...)

ผมไม่ได้ประกาศรับ sponsor จากที่ไหน คิดว่าผมอยากให้เป็นเวปเล็ก ๆ อยู่กันแบบอบอุ่นแบบที่เป็นอยู่แบบนี้คือที่ผมต้องการแล้ว และผมรักกับชอบสิ่งที่ผมทำอยู่ (แฟนผมก็ด้วยเหมือนกัน) ค่าใช้จ่ายที่ได้มา คงไม่หนีไปไหน นอกจากจะมาปรับปรุง mmm หรือโปรเจคสนับสนุนเกี่ยวกับการเรียนการสอนในรูปแบบต่าง ๆ ในเมืองไทยครับ

ผมตั้งใจเอาไว้ว่า ถ้าผมกลับเมืองผมอยากจะสอนครับ ไม่ทำเวป ก็ทำ 3d ผมอยากให้คนรุ่นใหม่เก่งกว่าผม อยากพัฒนาเมืองไทยด้วยพื้นฐานความรู้ความสามารถเท่าที่ผมจะพึงมีจากการที่ได้มาอยู่ต่างประเทศ ผมอยากทำตรงนี้ และโปรเจคเวปของผมกับแฟนสองเวปนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนเพื่อทำตรงนั้นครับ =)

ฝากเวป NL กับ ต้มยำทำเวป.คอม ไว้ในอ้อมใจน้อย ๆ ด้วยนะครับ

ขอบพระคุณครับ

ก๊อก