เกี่ยวกับการโพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์โปรแกรมต่าง ๆ ภายในเวปนะครับ

ikok's picture
10285
posts
| Tags:

ประเด็นไม่ได้อยู่ที่โปรแกรมลิขสิทธิ์ดียังไง หรือข้อวิวาทะต่าง ๆ ในประเด็นนี้.. แต่เป็นความเดือดร้อนที่ตามมา ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตามแต่จากเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ

ผมอยากเขียนขยายความเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน.. เหตุผลมีประมาณนี้ครับ

  • ตัวผมเองไม่เท่าไหร่ครับ ถ้ามีคดี แต่ผมไม่อยากสร้างความลำบากให้กับ user ท่านอื่นที่กำลังอ่านบทความอยู่ ที่อยู่ ๆ เวปก็หายไปเอาดื้อ ๆ
  • สำหรับผู้ที่โพสถาม หรือเข้าข่าย ถ้าเกิดมีคดีขึ้นมา คุณต้องรับผิดชอบนะครับ =) ที่น่าจะเป็นคือถ้าทางเจ้าหน้าที่มาขอตัวเลข ip คนโพสจากทางผม แล้วผมก็มีหน้าที่คือให้ความร่วมมือครับ
  • อันนี้ประเด็นสำคัญที่สุด ไม่ใช่ว่าเวปเราเวปเดียวที่จะเดือดร้อนถ้ามีคดีนะครับ ถ้า server โดนยึด หรือออฟไลน์ไป จะมีเวปที่อยู่บน server เดียวกันหยุดออนไลน์ไปด้วย เวปแมคมือใหม่ไม่เท่าไหร่ครับ แต่กับเวปอื่น ที่อาจจะมีเนื้อหาจริงจัง ทำเวปเพื่อยังชีพ หรือมีเรื่องคอขาดบาดตายที่ต้องการข้อมูลผ่านหน้าเวป (เรื่องอุ้ม server นี่.. มีจริงนะครับ ผมไม่ได้ล้อเล่น)

คนพวกนั้นเขาเดือดร้อนครับ ไม่ใช่หลักร้อย... ผมเดาว่าอาจจะหลักหมื่น หรือหลักแสนขึ้นไปรวมกัน เดือดร้อนเพราะความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ แบบนี้น่าหงุดหงิดนะครับ

เหมือนคุณอยู่ตึกแถวที่ติด ๆ กันเป็นแถบ ๆ ใช้ผนัง, หลังคาบ้านร่วมกัน แล้วข้างบ้านคุณเอาของผิดกม. ไปใส่ไว้บนหลังคา แล้วตำรวจมาเจอ .. พวกลูกบ้านที่อยู่ติดกันก็จะพลอยเดือดร้อนไปด้วย โดนตำรวจค้นบ้านเอย พาลูกไปโรงเรียนไม่ได้เอย เข้างานสายเอย.. เดือดร้อนกันไปหมดครับ

ผมอยากให้ใครก็ตามที่บังเอิญผ่านเข้ามาอ่านในข้อความนี้ ขอเป็นความร่วมมือนะครับ ผมเองก็ไม่อยากอะไรมากนะ เพราะถ้าหาคนรับผิดชอบ ผมยินดีให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่และเสียเวลาไม่เท่าไหร่.. แต่เพื่อความสงบสุขของส่วนรวม (ไม่ใช่เวปนี้ที่เดียว แต่ผมหมายถึงเวปอื่น ๆ อีกที่มีคนเข้าเป็นหมื่นเป็นแสนคน ใน server เดียวกันนี้หรือที่อื่น)

อย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนเลยครับ เราเองก็คงรู้สึกเวียนหัวเหมือนกันเวลาคนอื่นพาอะไรที่เราไม่ได้ก่อมาให้

ใจเขาใจเรานะครับ =)

Comments

artslan's picture
130
posts

รับทราบครับผมพี่ kok

รับทราบครับผมพี่ kok

#1
ikok's picture
10285
posts

:D

ครับพ้ม ~ ยิ้ม

#2